Bài tổng hợp: Thông tin cần thiết khi đi du lịch nước ngoài


 
Chuẩn bị đi du lịch nước ngoài

Để chuẩn bị đi du lịch nước ngoài, Bạn cần phải có Hộ chiếu còn hiệu lực (có giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng sau ngày kết thúc chuyến đi). Ngoài những quốc gia có ký hiệp định với Việt Nam về việc miễn thị thực đối với công dân Việt Nam khi nhập cảnh dưới 30 ngày như: Thái Lan, Malaysia, Singapore, . . . thì khi đi du lịch Bạn đều phải xin visa nhập cảnh

Bài cùng chuyên đề: 

.

Bảo hiểm du lịch

Thế nào là bảo hiểm du lịch? – Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đối với người được bảo hiểm khi đi du lịch hoặc công tác (ra nước ngoài hoặc trong nước).

Tại sao Bạn cần mua bảo hiểm khi đi du lịch hoặc công tác? – Bạn cần mua bảo hiểm du lịch vì 2 lý do cơ bản sau:

1/ Để bảo vệ tài chính cho Bạn trước các tiềm ẩn và không lường trước được khi Bạn xa nhà như:

– Không được hoàn vé máy bay và chi phí khách sạn đã đặt cọc khi chuyến bay bị trì hoãn;

– Hành lý đến chậm, thất lạc hành lý;

– Bị ốm hoặc dị ứng có thể phải điều trị hoặc nhập viện do thay đối khí hậu;

– Thương tật hoặc tử vong do tai nạn;

– Phải bồi thường cho người khác nếu làm thiệt hại tài sản của họ hoặc làm họ bị thương trong chuyến đi.

2/ Làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh

Hiện tại rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu, Mỹ yêu cầu khách du lịch khi đi du lịch đến đây cần có bảo hiểm du lịch. Chính vì vậy, mua bảo hiểm du lịch là một trong các điều kiện để có thể được cấp visa vào các nước này.

 

Cần làm gì nếu gặp sự cố khi đi du lịch

(Mất hộ chiếu, mất tiền, lạc đường, lỡ chuyến bay,…..)

– Mất hộ chiếu: Bạn cần liên hệ ngay với cảnh sát nước sở tại nhờ tìm kiếm, đồng thời liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam để làm lại giấy tờ khác.

– Mất tiền, đồ vật có giá trị: Bạn cần phải làm đơn trình báo (có xác nhận của nơi bị mất, ghi rõ số tiền hoặc loại đồ bị mất), Báo ngay với cảnh sát nước sở tại cùng bản photocopy Đơn báo mất. Nếu là chi phiếu, Bạn cần phải báo ngay với ngân hàng nơi Bạn gửi.

– Bị lạc đường: Nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát – Khi đi chơi, Bạn nên cầm theo card của khách sạn bạn lưu trú

– Bị lỡ chuyến bay: Liên hệ với hàng máy bay mà Bạn sử dụng để được giúp đỡ.

 

Đi du lịch nước ngoài được mang bao nhiêu tiền?

1/ Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ dưới 7.000 USD để phục vụ cho các mục đích hợp pháp đã được quy định tại Quyết định 1437/QĐ-NHNN thì không cần phải có giấy phép của Ngân hàng nhà nước, Chi nhánh các tỉnh và Thành phố.

2/ Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ để phục vụ mục đích trợ cấp khó khăn cho thân nhân the quy định tại Điều 9, Quyết định 1437/QĐ-NHNN thì không cần phải có giấy phép của Ngân hàng nhà nước, Chi nhánh các tỉnh và Thành phố.

3/ Trường hợp công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ từ mức 7.000 USD trở lên hoặc có nhu cầu mua, chuyển ngoại tệ cho các mục đích hợp pháp quy định tại Quyết định 1437/QĐ-NHNN thì vẫn thực hiện theo đúng thử tục, điều kiện cấp giấy phép mang ngoại tệ quy định tại Quyết định 1437/QĐ-NHNN.

 

Những giấy tờ cần mang theo khi đi máy bay

1/ Đối với hành trình Quốc tế: Bạn cần mang theo hộ chiếu và visa đã được cấp

2/ Đối với hành trình nội địa: Bạn cần mang theo một trong các giấy tờ sau

– CMT nhân dân (Nếu bị mất CMT, có thể thay thế bằng Giấy chứng nhận mất CMT có dán ảnh và xác nhận của công an phường / xã);

– Thẻ Công an; Thẻ Quân đội; Thẻ nhà báo;

– Thẻ đoàn cong hiệu lực (Học sinh / Sinh viên);

– Giấy khai sinh công chứng (Trẻ em và Trẻ nhỏ). 

.

Trọng lượng hành lý khi đi du lịch

Thông thường trên các chuyến bay Quốc tế và Nội địa, Hành lý được tính miễn cước tối đa là 20kg ký gửi và 7kg xách tay. Nói chung, quy định về hành lý giữa vé người lớn và vé trẻ em từ 2 tuổi trở lên thường là như nhau. Để biết thêm chi tiết, Bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên của hãng hàng không mà Bạn sử dụng vé.

.

Sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay

Trong dịch vụ hàng không, Hạng ghế hay hạng phục vụ thông thường có 3 mức như sau:

1/ Hạng nhất (First Class): được quy định là F

2/ Hạng thương gia (Business Class): được quy định là C, J, D

3/ Hạng phổ thông (Economy Class): được quy định là T, Q, H, . . . . , Z

Nhờ có sợ phân chia này mà người ta có sự khác nhau giữa các loại vé trên cùng một chuyến bay

 .

Thủ tục tại sân bay

Để đảm bảo đầy đủ thủ tục cho hành trình của Bạn, Bạn hãy lưu ý các nguyên tắc sau:

1/ Bạn cần có mặt tại sân bay trước giờ bay ít nhất 2 tiếng (nếu đi nước ngoài) và 1 tiếng (nếu đi nội địa) để làm thủ tục;

2/ Điền đầy đủ các form xuất-nhập cảnh theo quy định (đi nước ngoài);

3/ Bạn được mang theo miễn cước 20kg hành lý gửi và 7kg xách tay. Nếu bị vượt quá số cân, Bạn sẽ phải nộp phí trên số kg bị vượt (mức giá theo quy định của từng hãng hàng không);

4/ Các giấy tờ trong quá trình làm thủ tục xuất-nhập cảnh rất quan trọng, Bạn cần phải giữ trong suốt quá trình đi du lịch cho đến khi về đến Việt Nam;

5/ Máy quay phim có giá trị cần khai báo trong tờ khai xuất-nhập cảnh để không phải nộp thuế khi quay trở lại Việt Nam;

6/ Không nên để đồ vật dễ vỡ như: đồ Sứ, hàng điện tử, . . . trong hành lý gửi;

7/ Không để vật sắc, nhọn (dao, kéo, . . .) trong hành lý xách tay;

8/ Hành lý gửi Bạn nên chọn loại vali có khoá và khoá lại khi gửi, Bạn nên dán logo của Công ty du lịch hoặc tên của Bạn để dẽ nhớ và tránh nhầm lẫn;

9/ Khi đến sân bay nước Bạn, phải đi đúng cổng dành riêng cho người nước ngoài. Khi trở về Việt Nam, Bạn cũng phải đi đúng cửa dành riêng cho người mang hộ chiếu Việt Nam;

10/ Tất cả các giấy tờ sẽ được trả lại từ Hải Quan cà Công an cửa khẩu.

.

Bảng tóm tắt yêu cầu khi xin visa du lịch

Để thuận tiện cho việc chuẩn bị hồ sơ trước khi đăng ký tour đi du lịch nước ngoài, Bạn vui lòng dành thời gian xem Bảng tóm tắt dưới đây. Đối với Việt Kiều và Người nước ngoài, xin vui lòng liên hệ (04) 3775 6428 để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

1. Đi du lịch trong nước
Mang theo CMND bản chính, Giấy khai sinh (đối với trẻ em chưa đủ tuổi cấp CMND) khi đi tour

2. Đi du lịch Thái Lan, Malaysia, Singapore, . . .
Không cần xin visa
Mang theo Hộ Chiếu còn hạn sử dụng khi đi tour

3. Đi du lịch Trung Quốc
– Thời gian để xin visa: 5 Ngày làm việc
– Hộ chiếu còn hạn
-1 ảnh 4X6 trên phông nền trắng

4. Đi du lịch Hồng Kông
– Thời gian để xin visa: 5-15 Ngày làm việc
– Hộ chiếu còn hạn
– 01 ảnh 4X6 trên phông trắng
– Xác nhận nghề nghiệp.
– Trẻ em đi cùng nộp kèm bản sao khai sinh

5. Đi du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản
– Thời gian để xin visa: 20 Ngày làm việc
– Hộ chiếu còn hạn
– 02 ảnh trên phông trắng (Hàn Quốc: 3X5; Nhật Bản: 4.5X4.5)
– Xác nhận nghề nghiệp, chứng minh thu nhập (bảng lương), tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân).
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Công chứng Hộ khẩu gia đình (đủ trang)

6. Đi du lịch Châu Âu, Úc
– Thời gian để xin visa: 30 Ngày
– Hộ chiếu còn hạn
– 02 ảnh trên phông trắng (Châu Âu: 3.5X4.5; Úc: 4X6)
– Xác nhận nghề nghiệp, chứng minh thu nhập (bảng lương), tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân).
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Công chứng Hộ khẩu gia đình (đủ trang)

7. Đi du lịch Hoa Kỳ
– Thời gian để xin visa:15 Ngày làm việc
– Hộ chiếu còn hạn
– 02 ảnh 5.5X5.5 trên phông trắng
– Xác nhận nghề nghiệp, chứng minh thu nhập (bảng lương), tài sản (nếu có), tài chính (tiền gửi tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân).
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Công chứng Hộ khẩu gia đình (đủ trang)

Ghi chú:
– Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng 6 tháng (tính đến ngày trở về Việt Nam);
– Thời hạn xin visa là quy định của Đại sứ quán. Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, có thể sẽ lâu hơn;
– Ảnh chụp để xin visa không quá 3 tháng;
– Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước Châu Âu và Hoa Kỳ yêu cầu Bạn phải trực tiếp đến phỏng vấn trước khi xét cấp visa. VIETSTAR TOUR sẽ hoàn tất hồ sơ đăng ký phỏng ván cho Bạn

Trên đây là những tóm tắt cơ bản các thủ tục xin visa nhập cảnh để Bạn có sự chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ cá nhân. Mọi sự thay đổi, bổ sung (nếu ĐSQ hoặc LSQ yêu cầu) về thủ tục, VIETSTAR TOUR sẽ liên lạc với Bạn (nếu chúng tôi nhận được yêu cầu từ ĐSQ hoặc LSQ).

Mọi thắc mắc, Bạn vui lòng liên lạc số điện thoại (04) 3775 6428 hoặc E-mail: info@vit.vn

 

Cảm ơn Bạn! Nếu cần thêm thông tin gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây

 

Những bài cùng chuyên đề ... The same special subjects

Một phản hồi to “Bài tổng hợp: Thông tin cần thiết khi đi du lịch nước ngoài”

  1. Tâm Thiền Says:

    Chúc anh năm mới an lạc và hạnh phúc !


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: