Dropbox – Dịch vụ lưu trữ trực tuyến và đồng bộ hóa dữ liệu tuyệt vời cho Windows, Mc, Linux


Chắc hẳn trong chúng hầu hết đều hàng ngày làm việc ở văn phòng trên hàng trăm file word, excel, pdf, psd, dwg… đó sau đó phải copy vào usb hay đâu đó để tối về nhà tiếp tục chỉnh sửa, ngày mai đem lên văn phòng làm tiếp đúng không ạ? Nếu mà lỡ có hôm nào đó quên copy thì có khi tối về nhà không có gì để làm luôn. Rồi lỡ có khi đang đi cafe, khách hàng yêu cầu gởi báo cáo nhưng bạn không đem máy tính theo, hoặc đang ngồi ở nhà nhưng cúp điện, laptop hết pin… mà cần chuyển tài liệu gấp thì quả thật là không có cái xui nào bằng cái xui nào.

Thực ra có rất nhiều cách giúp bạn khắc phục các vấn đề đó. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một chương trình lưu trữ trực tuyến, rất tốt (mình đã sử dụng ổn định hơn 5 năm): Dropbox là dịch vụ lưu trữ trực tuyến (2GB account is free) cho bạn sự an tâm tuyệt đối với những tài liệu lưu trữ quan trọng, sẽ không bao giờ bị mất vì dính virus giống như việc lưu trữ truyền thống trên ổ cứng…, điều đặc biệt là bạn có thể lấy nó ra ở bất cứ nơi đâu có internet. Thật vô cùng tiện lợi!


Dropbox cung cấp cho bạn 2GB miễn phí và một phần mềm cũng miễn phí để giúp bạn đồng bộ dữ liệu của mình. Phần mềm này chạy tốt trên Windows, Mac, Linux. Đồng thời bạn có thể sử dụng dropbox trên điện thoại như iPhone, Blackberry, Android, iPad…

Giải thích đơn giản như sau: bạn có 1 tài khoản Dropbox, bạn cài phần mềm Dropbox lên máy tính A ở văn phòng, sau khi cài, trong máy tính A có 1 thư mục tên là Dropbox, tất cả những gì trong thư mục đó sẽ được “đưa lên mây” (lưu trữ trên mạng). Ở nhà bạn có máy tính B ở phòng khách, máy tính C ở nhà bếp. Máy tính B và C cũng được cài phần mềm Dropbox và đăng nhập bằng tài khoản của bạn, như vậy thì tất cả những gì bạn lưu trữ, sửa đổi ở thư mục Dropbox ở máy tính A cũng tự động được cập nhật ở máy tính B và C.

Bạn hãy tưởng tượng việc ngồi soạn báo cáo ở văn phòng, sau đó bạn trở về nhà và tiếp tục soạn báo cáo bằng máy tính ở nhà mà không cần phải tốn công chép ra usb hay đĩa cd, không lo sợ hư hỏng dữ liệu… thật là tuyệt phải không bạn?

Sau khi đăng ký tài khoản, cài và chạy thì bạn có một thư mục dropbox trên máy tính

Mọi thứ bạn để trong thư mục dropbox này sẽ được đưa lên mây và sẽ được đồng bộ với tất cả các máy tính có cài dropbox và đăng nhập bằng tài khoản của bạn


Thư mục nào có dấu tick là đã được đưa hết lên mạng, còn dấu tròn là đang được đồng bộ

Tất cả tài liệu của mình đã nằm trên mạng!
Mỗi lần bạn chỉnh sửa dropbox đều lưu lại, bạn có thể xem lại tất cả các lần chỉnh sửa của mình nên sẽ không bao giờ sợ mất dữ liệu!


Nhấn phải chuột lên một file bất kỳ trong thư mục dropbox để chọn xem các phiên bản trước


Dropbox lưu trữ mọi lần bạn chỉnh sửa file của mình


Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu bằng cách truy cập dropbox bằng trình duyệt

Tuyệt vời hơn là bạn có thể truy cập dropbox bằng điện thoại, mở file ra xem, email, chỉnh sửa file… Dropbox cung cấp phần mềm cho nhiều hệ máy khác nhau hoàn toàn miễn phí, dưới đây là phần giới thiệu dropbox cho iPhone

Dropbox có thể cài mật khẩu để bảo vệ dữ liệu

Truy cập toàn bộ tài liệu của mình ở bất cứ đâu


Hỗ trợ hoàn toàn office và nhiều định dạng file khác nhau


Mở xem dễ dàng


Chỉnh sửa dễ dàng…

Điều tuyệt vời hơn là bạn có thể tăng dữ liệu lưu trữ của mình một cách miễn phí bằng cách mời bạn bè mình gia nhập cộng đồng dropbox, nếu bạn mời thành công 1 người bạn thì bạn sẽ có thêm 500MB dữ liệu và người bạn tham gia đó cũng có thêm 500MB dữ liệu, như vậy là hai bên đều có lợi đúng không bạn?

Xin mời các bạn đăng ký sử dụng dropbox tại đây, bạn đăng ký bằng link này thì mình và bạn đều có thêm 500 MB dữ liệu miễn phí, xin cám ơn bạn và chúc bạn sử dụng dropbox vui vẻ.

Những bài cùng chuyên đề ... The same special subjects
home page blog

7 phản hồi to “Dropbox – Dịch vụ lưu trữ trực tuyến và đồng bộ hóa dữ liệu tuyệt vời cho Windows, Mc, Linux”

 1. AL Says:

  Cách này hay đấy. Mình cũng thường lưu file bằng cách gửi lên mail của mình, sau đó về nhà tải xuống làm tiếp. Gửi lên mail của mình rất tiện lợi, có thể lấy dc ở mọi nơi có Net.

 2. AL Says:

  Trong mail cũng tạo thư mục bình thường mà. Chỉ có điều bất tiện là nếu dữ liệu có dung lượng lớn thì tải lên hổng nổi thôi. Để thử cái của anh Hưng xem nào. Mất tiền thì khỏi xài, AL chỉ khoái miễn phí thôi…haha

 3. AL Says:

  ủa, có một chỗ hổng hiểu lắm: Ví dụ, mình đi đâu đó mà không đem máy tính theo, muốn lấy dữ liệu mình ghé mượn máy người khác, vậy thì mình phải cài dropbox vào máy đó mới xài được, đúng không? Vậy khi đó vô tình người khác có thể vào dropbox của mình và lấy dữ liệu của mình?! Ui ui, làm sao để bảo mật vậy Đại Ca?

  • Lê Minh Hưng Says:

   Không cần cài sync (chương trình đồng bộ hóa dữ liệu) lên máy tính đó, mà chỉ cần vô trang dropbox.com, nhập account của mình vào là có thể lấy dữ liệu, khi làm việc xong thì nhớ Log out.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: